Cá Hồi Nauy, Cá Hồi Phi Lê Chất Lượng Cao Cấp Tươi Sống

550,000
Còn hàng
Mã SP: HAISAN03
ĐVT: Kg
039.77.666.77
Số lượng lớn vui lòng gọi báo giá
1
Mua hàng

Liên Hệ Cửa Hàng

Hotline: 039.77.666.77
Địa chỉ: 165/53 Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hình Ảnh Cửa Hàng

Cá hồi Na Uy là một trong những sản phẩm cá hồi được yêu thích ở Việt Nam có nguồn gốc từ Na Uy nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam mỗi ngày. Sản phẩm được cấp đông ngay khi mổ giúp giữ được độ tươi ngon cho loại thực phẩm hảo hạng này. Quý khách hàng khi mua hàng cá hồi Na Uy dù ở bất cứ cửa hàng nào cũng cần kiểm tra ngày mổ và hạn sử dụng. Đặc thù của cá hồi không như các loài khác, mỗi gram cá hồi đều có giá trị lớn. Vì thế, có nhiều nơi đã không ngần ngại sử dụng sản phẩm quá hạn sử dụng để bán với giá rẻ với mác "Cá Hồi Giá Rẻ" nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
cá hồi Na Uy
Cá Hồi Na Uy Chất Lượng Cao

Các loại cá hồi hiện nay trên Thế Giới

 • Cá hồi Đại Tây Dương
 • Cá Hồi Masu
 • Cá hồi Chioook
 • Cá hồi Chum
 • Cá hồi Coho
 • Cá hồi hồng
 • Cá hồi Sockeye
 • Cá hồi Danube
Với mặt hàng cá hồi Na Uy được cung cấp và phân phối hiện nay tại Việt Nam là dòng cá hồi Đại Tây Dương thường sống ở phía bắc ở bờ Đại Tây Dương như các hồ Onega, Ladoga, Saimaa,... Chúng hầu hết được sinh ra ở các hồ nước ngọt lớn, điều khiện khí hậu thích hợp và đặc biệt là môi trường sinh thái trong lành, không bị tác động bởi các loại hóa chất và rác thải của con người nên luôn đảm bảo được độ sạch nhất định và yên tâm không phải lo lắng bị nhiễm hóa chất độc hải. Và đây cũng là một trong những lý do khiến loài cá hồi này được giới thượng lưu ưa chuộng.
Ngoài thịt cá hồi thì còn có trứng cá hồi, tuy nhiên hầu hết sẽ không được phép khai thác ngoại trừ việc nuôi công nghiệp để đảm bảo duy trì sự ổn định và phát triển của loài cá hảo hạng này.
cá hồi Na Uy còn sống
Một con cá hồi mới đánh bắt tại suối nước ngọt Na Uy

Sự phát triển của cá hồi ngoài tự nhiên

Lịch sử đã chứng minh một điều khá thú vị về vòng đời sinh trưởng của các loài cá hồi khi mà "tuổi thơ" của những chú cá hồi Na Uy lại được sinh ra và lớn lên ở những hồ nước ngọt lớn nhưng khi bước vào thời khi sinh trưởng thì lại tiến ra ngoài biển khơi rộng lớn bao la. Và tiến tới chu kì phát triển thì chúng lại tìm về lại những hồ nước ngọt lớn để sinh sản, tạo nên những lứa kế tiếp của chúng, sau đó lại quay trở lại biển khơi để sinh sống.
Vòng đời sống của cá hồi Na Uy
Vòng đời sống của cá hồi Na Uy
Thông thường, hậu duệ của chúng khi chào đời sẽ có thời gian sinh sống khá lâu ở những hồ nước ngọt trong khoảng 3 năm và rồi theo con nước mà tiến ra Đại Tây Dương. Khi ra Đại Tây Dương, chúng cần tới 4 năm để tìm sinh trưởng và đủ tuổi trưởng thành quay trở về với cội nguồn.
cá hồi Na Uy
Cá hồi Na Uy ở con thác đang đổ ra biển
Mặc dù cá hồi là loại hải sản hảo hạng nhưng không vì thế mà chúng ta có thể chủ quan khi sử dụng, hãy tìm hiểu đôi chút về một số loài ký sinh trên loài cá hồi Na Uy này nhé. Bạn không phải lo lắng, bất cứ loài vật nào cũng đều có ký sinh, kể cả con người cũng có những ký sinh tốt và không tốt. Chung ta tìm hiểu để hiểu hơn về loài cá hồi và sử dụng làm thực phẩm làm sao để đảm bảo sức khỏe mà vẫn có thể tận hưởng được hương vị thơm ngon của loài hải sản hảo hạng này.

Lưu ý về cá hồi nói chung

Một trong những loại ký sinh đáng chú ý là những loại thuộc nhóm myxosporea có khả năng điều chỉnh hành vi của cá hồi và đây cũng chính là lý do vì sao mà loài cá hồi này lại có khả năng sống được cả hai vùng nước ngọt và mặn trong khi rất ít loài có khả năng thích nghi này.
Và cũng do loài ký sinh này rất lớn, có ảnh hưởng trực tiếp tới con non nên các trang trại nuôi cá hồi gặp khá nhiều khó khăn trong việc nhân giống nhân tạo. Hầu hết, cá hồi nuôi trong các trang trại hiện nay đa số được thu gom từ ngoài tự nhiên vì đảm bảo được việc sinh trưởng tốt nhất khi sản xuất thương phẩm. Những loại ký sinh này chỉ có thể sống ở cơ thể cá hồi mà thôi, chúng không thể sống hay ảnh hưởng tới các động vật máu nóng, trong đó có cong người chúng ta.
Tuy nhiên, không vì như thế mà chúng ta lại chủ quan trong việc vệ sinh sạch sẽ khi sử dụng. Đặc biệt là các món gỏi cá hồi Na Uy thì cần chú ý về thời gian đóng gói cũng như hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất khi sử dụng thịt cá hồi.

Đặc tính cá hồi Na Uy

Cá hồi là loài ăn thịt cùng với đó là các phù du sinh vật biển khác. Thức ăn chính của loài cá hồi là các loại cá hoang dã. Điều này tạo nên khó khăn nhất định trong việc nuôi thương phẩm cá hồi Na Uy bởi chi phí nguyên liệu cá hoang dã có thể vượt xa giá trị thu được khi bán thương phẩm. Theo tính toán của các nhà khoa học, để tạo ra được một kg cá hồi thì cần rất nhiều kg cá hoang dã trong tự nhiên cho chúng ăn, điều này đang thúc đẩy các nhà khoa học tìm ra các loại protein thay thế nhằm giảm giá thành trong việc nuôi cá hồi thương phẩm.

Nuôi cá hồi Na Uy thương phẩm

Trước đây, khi mà công nghệ còn lạc hậu thì hầu như cá hồi đều được đánh bắt từ tự nhiên. Tuy nhiên, khi mà kỹ thuật khoa học ngày càng tiến bộ và việc khai thác ngoài tự nhiên quá mạnh làm ảnh hưởng tới hệ sinh thái cá hồi Đại Tây Dương nên hầu như hiện nay chuyển sang hình thức nuôi cá hồi công nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn đó những công đoạn phụ thuộc vào tự nhiên để cá hồi không bị mắc bệnh như đã đề cập ở mục Lưu ý về cá hồi. Vì khi còn nhỏ sức đề kháng khá kém nên khi ấp nở thành công, đều được thả trở về tự nhiên để sinh trưởng từ 6 - 12 tháng rồi mới tiến hành thu gom trở lại vào các khu nuôi công nghiệp. Có những nơi sẽ thả về tự nhiên khoảng 2 năm mới thu gom nhằm tạo sức đề kháng tốt nhất trước khi đưa ra những trang trại ngoài đại dương để nuôi công nghiệp.
Cảnh người dân đánh bắt cá hồi Na Uy
Cảnh người dân đánh bắt cá hồi Na Uy
Tuy nhiên, hiện số lượng trang trại nuôi thành công không có nhiều. Tập tủng chủ yếu tại Nga, Tasmania, Australia. Song cũng rất hạn chế về quy mô cũng như nguồn cung cấp vì chi phí vận hành cao cũng như vẫn còn đó những khó khăn trong việc nhân giống ở thời điểm cá còn nhỏ.
Trang trại nuôi cá hồi Na Uy
​Trang trại nuôi cá hồi Na Uy khi còn nhỏ

Một số hình ảnh về cá hồi Na Uy

Cá hồi con mới nở
Cá hồi con mới nở
Trứng cá hồi Na Uy
Trứng cá hồi Na Uy
Cận cạnh cá hồi Na Uy nở ra từ trứng cá hồi
Cận cạnh cá hồi Na Uy nở ra từ trứng cá hồi
Trứng cá hồi còn sót lại khi nở
Trứng cá hồi còn sót lại khi nở

Các món ăn đặc biệt được chế biến từ món cá hồi Na Uy hảo hạng

Gỏi thịt cá hồi Na Uy
Gỏi thịt cá hồi Na Uy
Món cá hồi Na Uy hảo hạng
Món cá hồi Na Uy hảo hạng
Cá hồi Na Uy phơi khô
Cá hồi Na Uy phơi khô
Món ngon từ cá hồi Na Uy
Món ngon từ cá hồi Na Uy
Món ngon từ cá hồi Na Uy
Món ngon từ cá hồi Na Uy
Món ngon từ cá hồi Na Uy
Món ngon từ cá hồi Na Uy
Miếng cá hồi còn tươi roi rói
Miếng cá hồi còn tươi roi rói

Một số thông tin khác về cá hồi Na Uy bạn nên biết

Cá hồi Na Uy thật sự là một trong những món ăn ngon hảo hạng không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức. Đây là món ăn có hàm lượng omega-3 cao cùng với đó là các axit amin thiết yếu giúp hỗ trợ sức khỏe cho con người mạnh mẽ, đặc biệt là hỗ trợ chức năng tâm lý rất tốt. Ngoài ra, cá hồi Na Uy là một trong những loại hải sản có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau và không bị ngán.

Thành phần dinh dưỡng trong 100 gram cá hồi Na Uy

 • Omega-3: 2,4 gram (rất tốt cho mắt)
 • Năng lượng: 224 kcal
 • Chất béo bão hòa: 3 gram
 • Chất béo không bão hòa đa: 5 gram
 • Chất béo không bão hòa đơn: 5,9 gram
 • Protein: 16 gram
 • Muối: 0,11 gram
 • Vitamin D: 10 mcg
 • Selen: 20,7 mcg

Các video về cá hồi Na Uy cao cấp hảo hạng


Chế biến cá hồi tại khách sạn 5*

Kỹ năng phi lê cá hồi Na Uy kiểu Nhật Bản

Làm cá hồi Na Uy nguyên con tươi sống

Thu hoạch trứng cá hồi Na Uy