Bí mật cách hack mật khẩu tài khoản Facebook thành công 100% và cách phòng chống

Bởi Thiên An 19-04-2019
0 1.675 0
Chú ý: Công Nghệ Ads tìm ra lỗ hổng này không nhằm mục đích hướng dẫn người dùng cách hack tài khoản Facebook người khác, chúng tôi chia sẻ thông tin này nhằm để cảnh báo cho tất cả mọi người chú ý khi sử dụng để tránh việc mất cắp thông tin không đáng có.
Bài viết này, Công Nghệ Ads sẽ lột trần từng công đoạn của việc hack tài khoản mật khẩu Facebook một cách chi tiết nhất. Để thấy rằng, việc hack tài khoản Facebook cũng không phải vấn đề khó khăn.
Bạn cần chú ý ở bước 3bước 4. Vì bước này chỉ cần làm duy nhất 1 lần cho tất cả các tài khoản muốn hack mật khẩu Facebook.

Trong thời gian vừa qua, Công Nghệ Ads liên tục nhận được yêu cầu từ cộng đồng người dùng Facebook về việc bị tấn công làm mất quyền truy cập tài khoản của mình. Sau quá trình tổng hợp và xác minh, đội ngũ kỹ thuật của Công Nghệ Ads đã tìm ra cách thức tấn công hack mật khẩu tài khoản Facebooke mà kẻ xấu sử dụng. Đồng thời, cũng có giải pháp để chống lại việc tấn công này. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Công Nghệ Ads khám phá phương thức hack tài khoản Facebook như thế nào để từ đó, chúng ta sẽ có được cách chống lại hiệu quả.

Hack tài khoản mật khẩu Facebook

Như đã nói, cộng đồng người dùng Facebook đã gửi rất nhiều yêu cầu hỗ trợ nhằm lấy lại quyền kiểm soát tài khoản Facebook của mình. Vì thế, Công Nghệ Ads đã phân tích và phân loại lỗ hổng mà người dùng đang gặp phải. Tất cả đều có chung một cách thức tuy đã rất cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời và không ít người đã phả trả giá bằng việc đánh mất thông tin đăng nhập vào tay kẻ xấu.

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều cách thức khác nhau để hack tài khoản mật khẩu Facebook của người khác song hầu hết là phải xác minh qua số điện thoại hoặc email. Đây là phương thức tỉ lệ thành công gần như bằng "0" vì sẽ phải hack cả email và số điện thoại thì mới đạt được mục đích. Mà làm được như vậy thì chắc chắn đây là những con người thiên tài, không cần phải đi hack tài khoản Facebook người khác kiếm sống làm gì. Chính vì vậy, đa số cách thức sử dụng hiện này đều nhắm vào xây dựng hình ảnh các nhân "THẬT" để lấy thông tin đăng nhập với mật khẩu mà họ đang dùng, do chính họ nhập vào 100%. Cách thức này đảm bảo thành công 100% nếu thực hiện đúng các trình tự.
Fake Facebook - Hack tài khoản mật khẩu Facebook

Quy trình thực hiện hack tài khoản mật khẩu Facebook như sau:

Bước 1: Lên ý tưởng về một ứng dụng hoặc trò chơi bất kỳ. Ngoài ra có thể là một số thông tin gây tính tò mò cho người khác. Đặc biệt, để chắc chắn thì sẽ nghiên cứu về chủ nhân tài khoản muốn hack xem họ có điểm yếu là gì. Từ đây, sẽ dễ dàng khai thác được lỗ hổng bằng cách đánh vào đúng điểm yếu của họ.

Ví dụ: Nếu tài khoản muốn hack là nam, thì hầu hết sẽ sử dụng một tài khoản ảo nào đó với hình ảnh đại diện là một cô gái xinh đẹp cùng với đó là các thông tin khá là "THẬT" nhằm tạo lòng tin đối với người muốn tấn công. Với hình thức này, hầu hết là sử dụng tài khoản lâu năm và biên tập lại toàn bộ nội dung trên timeline để thực hiện thành công. Còn nếu là nữ, thì sẽ làm điều tương tự nhưng sẽ xây dựng với một tài khoản là nam có điều kiện kinh tế tốt. Đa số sẽ sử dụng các kỹ xảo hình ảnh để xây dựng một cuộc sống xa hoa nhằm lấy lòng tin của phụ nữ.

Như vậy, công đoạn chuẩn bị cho bước một đã hoàn tất. Công đoạn này là quan trọng nhất, quyết định đến 99% khả năng thành công hay không và yêu cầu cần phải kiên trì, không thể gấp rút trong 1 - 2 ngày mà thành công được. Đây gọi là hình thức thả mồi săn cáo.

Fake lòng tin - ăn cắp mật khẩu Facebook

Bước 2: Sau khi hoàn tất bước 1 và có được chút ít lòng tin của người mà bạn muốn lấy tài khoản, bạn chỉ cần xác định đúng điểm yếu của họ. Cái này thì không hề khó vì khi đã xác định muốn hack tài khoản của ai thì chắc chắn phải biết ít nhiều về họ chứ không ai đi hack tài khoản của một người xa lạ. Còn với những người chuyên nghiệp thì sẽ có thủ thuật để khai thác thông tin. Nhưng thủ thuật đó sẽ được chia sẻ trong phần sau (Đăng ký theo dõi Công Nghệ Ads để nhận thông báo khi được cập nhật lên website tại đây). Hoặc đọc thêm bài viết Cách khai thác toàn bộ thông tin cá nhân Facebook của bất kỳ 1 tài khoản bao gồm cả số điện thoại bị ẩn.

Lưu ý: Nên chọn điểm yếu về mặt tình cảm sẽ dễ thành công hơn thay vì sử dụng điểm yếu tiền bạc. Bởi lẽ, kỹ thuật "săn mồi" bằng tiền hiện nay đang bị sử dụng quá nhiều nên khả năng thành công sẽ thấp hơn nhiều. Chính vì thế, nên lựa chọn điểm yếu tinh thần, tình cảm là hợp lý nhất.

Bước 3: Sau khi đã khai thác được điểm yếu ở bước 2, thì thực hiện công đoạn thứ 3 với một chút chi phí nhỏ nếu bạn không biết lập trình. Nếu biết một chút lập trình thì chắc chắn không thành vấn đề. Công đoạn này cũng không kém phần quan trọng trong kế hoạch hack tài khoản mật khẩu Facebook.
Nếu người không biết lập trình có thể thuê code với chi phí cũng chỉ tầm 2 - 300k mà thôi. Hiện có rất nhiều công ty thiết kế website có thể thực hiện công việc này, hoặc có thể nhờ sinh viên ngành CNTT xây dựng vì nó thực sự cũng khá đơn giản.
Trang chủ Facebook
Copy giao diện này về với các mã thuần túy là HTML vô hại

Bạn chỉ cần xây dựng 1 giao diện trang chủ của Facebook khi chưa đăng nhập là đủ như hình dưới đây. Thực tế, nó chỉ đơn thuần là các mã HTML. Có thể tự làm được mà không cần biết lập trình. Nhưng để lấy được mật khẩu thì chắc chắn phải biết lập trình hoặc thuê code để tích hợp công cụ lưu lại mật khẩu.

Bật mí: Để làm giao diện đăng nhập Facebook mà không cần lập trình, bạn chỉ cần mở website https://www.facebook.com và thoát đăng nhập hiện tại. Nếu trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl + S và nhấn Enter. Tất cả giao diện sẽ nằm trong máy tính của bạn đầy đủ.
Với người biết code thì sẽ không nói sâu thêm, nhưng với người không biết code thì cần chú ý yêu cầu lập trình ghi nhận một vấn đề: Ghi lại thông tin của người dùng khi họ bấm đăng nhập trên giao diện giả kia và gửi về email của bạn. Chỉ cần lưu ý như vậy là đủ.

Bước 4: Sau khi đã có một giao diện hoàn chỉnh và tích hợp ghi nhận thông tin thì tiến hành đăng ký một hosting miễn phí và một tên miền cũng miễn phí. Nhưng để thành công, thì không nên tiết kiệm chi phí nhỏ nhặt này vì nó cũng chỉ khoảng 200k là có 1 tên miền .com rồi chứ cũng không nhiều gì.
Công việc này thì có thể giao luôn bên lập trình họ xử lý vì cũng khá đơn giản. Sau khi đã có 2 thông tin này, chỉ việc upload code đã tải về cùng với phần gửi mail tự động như đã hướng dẫn ở bước 3. Việc upload code này chỉ mất khoảng 1 phút với công cụ Filezilla.

Ở bước 4 này, cần lưu ý nên tích hợp thêm giao thức https cho tên miền đã mua với chi phí 0 đồng để tạo độ tin tưởng cho người bạn muốn lấy mật khẩu Facebook.
 

Bước 5: Mọi việc gần như đã hoàn tất, bây giờ là nhiệm vụ cuối cùng cần thực hiện. Nhiệm vụ này thật ra cũng không có gì ngoài việc "chém gió" với người bạn muốn lấy tài khoản mật khẩu Facebook và gửi cho họ tên miền một cách khéo léo trong việc trò chuyện. Phương thức này rất tự nhiên khiến cho đối phương không bao giờ đề phòng vì đã xây dựng được lòng tin ban đầu.

Oke, tới đây thì chắc hẳn mọi người đã mường tượng ra cách thức rồi đúng không. Thật ra, chiêu thức này không hề mới, nhưng chưa bao giờ là lỗi thời trong việc tấn công lấy thông tin mật khẩu tài khoản Facebook của người khác. Bởi lẽ, việc này khá là dễ thực hiện, chi phí lại không nhiều khi mà với DUY NHẤT MỘT LẦN thực hiện, bạn có thể lấy được hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn mật khẩu và tên đăng nhập mà bạn muốn. Nếu vẫn chưa hiểu, hãy đăng ký kênh tại đây và để lại bình luận bên dưới, Công Nghệ Ads sẽ nói rõ hơn trong phần video thì sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều.

Rõ ràng, mọi người đã thấy được phương pháp tấn công lấy mật khẩu Facebook của người khác rồi. Và thực sự, theo như khảo sát của Công Nghệ Ads sau khi tiếp nhận hỗ trợ của rất nhiều người thì gần như 100% người bị mất tài khoản đều do phương pháp này gây ra chứ không phải phương thức lấy mật khẩu thông qua email hay là xác thực số điện thoại, bạn bè... Vì thế, làm thế nào để tránh được chiêu thức này?
Với chi phí chỉ chưa tới 1 triệu đồng, bất kỳ người nào cũng có thể tự làm hoặc thuê người xây dựng một trang mẫu và rồi chỉ việc thay đổi chút ít nội dung khi trò chuyện với người muốn lấy mật khẩu Facebook là đã có thể thực hiện được âm mưu dễ dàng mà rất khó để người đó biết đã bị đánh cắp vì sự tin tưởng, nhẹ dạ cả tin này.

Chống hack tài khoản Facebook

Cách phòng chống hack tài khoản mật khẩu Facebook

  1. Các bạn phải luôn luôn ghi nhớ một điều rằng, nếu việc đăng nhập Facebook thì 100% các bạn chỉ phải thực hiện ở trên ứng dụng Facebook hoặc tại đúng địa chỉ website https://www.facebook.com mà thôi. Tất cả các địa chỉ khác bạn hãy chú ý không bao giờ nhập thông tin đăng nhập. Nếu là trình duyệt, thì bạn luôn luôn chuyển về đúng địa chỉ https://www.facebook.com.
    tên miền Facebook
  2. Một điều mà không phải ai cũng biết, đó chính là việc tích hợp các ứng dụng Facebook hiện nay sẽ không cho phép sử dụng mật khẩu trực tiếp mà đều phải thông qua phương thức phân quyền. Có nghĩa là, dù bạn tham gia ở website nào ngoài Facebook đi chăng nữa, khi có nhu cầu liên kết với tài khoản Facebook đều phải thông qua phần ứng dụng cấp quyền Facebook mới có thể thực hiện. Ở phần phân quyền, Facebook luôn luôn chỉ cho phép lấy các thông tin về tài khoản Facebook mà KHÔNG BAO GIỜ cho phép lấy thông tin mật khẩu.
  3. Ngoài ra, còn một vấn đề đó chính là token. Có lẽ Công Nghệ Ads sẽ nói rõ hơn về cách hack tài khoản mật khẩu Facebook thông qua token trong bài viết sau để mọi người hiểu hơn về cách tấn công vào người dùng hiện nay. Hãy đăng ký kênh của Công Nghệ Ads tại đây để nhận thông báo về cách hack tài khoản mật khẩu Facebook qua token và cách phòng chống nhé.
  4. Hãy đọc bài Hướng dẫn bảo mật tài khoản Facebook để không bị hack

Cuối cùng, chúng tôi - những con người thuộc đội ngũ kỹ thuật của trung tâm phát triển công nghệ CoPACS hi vọng rằng, mọi người hãy chia sẻ để bạn bè của các bạn biết để cảnh giác không bị mất tài khoản mật khẩu Facebook bằng những chiêu thức tưởng chừng như vô hại này. Hãy chia sẻ và đăng ký theo dõi để cập nhật những thông tin mới nhất của chúng tôi.

Kiểm tra Facebook có bị hack hay không chuẩn 99.9%

Bởi Thiên An 24-04-2019

Tài khoản Facebook có thể bị hacker chiếm quyền kiểm soát mà bạn không hề hay biết. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng tài...

0 675 0

Bóc mẻ mánh khóe hack mật khẩu tài khoản Facebook bằng token và cách phòng chống

Bởi Thiên An 22-04-2019

Tài khoản Facebook có thể bị hack mật khẩu bất cứ lúc nào chỉ với một công cụ token đơn giản nhưng có sức mạnh vô bờ...

0 1.022 0

Phơi bày cách khai thác toàn bộ thông tin cá nhân Facebook của bất kỳ 1 tài khoản và cách bảo vệ

Bởi Ngọc Bích 21-04-2019

Chỉ với vài thao tác đơn giản là có thể lấy được toàn bộ thông tin cá nhân của 1 người cho dù họ ẩn thông tin và cũng...

0 707 0

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Facebook để không bị hack

Bởi Thiên An 20-04-2019

Việc hack tài khoản mật khẩu Facebook đang diễn ra tràn lan và làm sao để chống lại điều đó? Có phương án nào đảm bảo...

0 686 0

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn đang gặp vấn đề và chưa tìm ra được giải pháp hiệu quả, hãy gửi yêu cầu hỗ trợ cho chúng tôi. Chúng tôi không hứa sẽ giải quyết giúp bạn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp để bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình. Nhập đầy đủ thông tin dưới đây để yêu cầu.

  • Họ & Tên
  • Email
  • Nội dung

Support Team

Công Nghệ Ads được vận hành bởi đội ngũ kỹ thuật của Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ CoPACS. Chúng tôi nhận tất cả các yêu cầu hỗ trợ của người dùng trên toàn Thế Giới rồi đi tìm những giải pháp nhằm giải quyết vấn đề cho họ và cả những người có nhu cầu tương tự. Khi cần liên hệ hãy gửi tới email [email protected]