Cách tải video Full HD trên Facebook siêu nhanh không quảng cáo

Bởi Ngọc Bích 26-04-2019
0 682 0

Với mô hình phát triển kênh video tương tự như Youtube, Facebook hiện nay đang đẩy mạnh cung cấp video cho người dùng với chất lượng ngày càng tốt và ít quảng cáo. Không những thế, có rất nhiều video mà trên Youtube không có mà người dùng muốn tải về máy tính hoặc điện thoại. Tuy nhiên, làm sao để tải được thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Công Nghệ Ads sẽ hướng dẫn các bạn cách tải video trên Facebook về máy theo từng thiết bị.

Hướng dẫn tải video Facebook trên máy tính

Để tải video trên máy tính, bạn có rất nhiều cách khác nhau từ phần mềm hỗ trợ hoặc có thể tải trực tiếp thông qua một số thủ thuật nhỏ sau đây.

Cách 1: Tải video Facebook bằng trang web hỗ trợ

Hiện nay, bạn có thể sử dụng một số website hỗ trợ để tải video từ Facebook như downvids.net hoặc savefrom.net. Cả 2 trang này đều có chế độ để bạn tải video không chỉ ở Facebook mà bạn còn có thể tải video chất lượng cao từ Youtube.

Tuy nhiên, với cách này thì những video có lượt xem cao thì sẽ bị gắn logo quảng cáo tự động vào video tải về và khi xem được 1/2 video sẽ thấy logo quảng cáo xuất hiện chèn vào khoảng 5 - 10 giây. Tùy vào chất lượng video mà thời lượng chèn quảng cáo bên trong video tải về nhiều hay ít.
Tải video từ trang hỗ trợ downvids.net bạn làm như sau:
Hướng dẫn tải video trên Facebook

Bạn xem lần lượt các mũi tên trỏ đến. Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào đúng địa chỉ như trên là https://www.downvids.net nhé. Tiếp theo, bạn chọn mục Download video. Bạn copy link video trên Facebook bạn dán vào đây, hệ thống sẽ tự động tìm link gốc cho bạn.

Chú ý: Khi dán link xong, bạn không bấm vội DOWNLOAD ngay mà bạn cần chọn định dạng muốn tải về ở 2 ô chọn màu xanh phía dưới. Cái thứ nhất là chọn định dạng bao gồm .mp4(video) hoặc .mp3(âm thanh). Mục thứ 2 là chất lượng video muốn tải về. Thường sẽ có các mức chất lượng từ 144 đến Full HD 1080. Tùy vào chất lượng bạn chọn mà video có độ sắc nét so với bản gốc.

Sau khi đã chọn xong toàn bộ thông tin, lúc này bạn có thể nhấp vào DOWNLOAD để bắt đầu tải video về nhé.
Hướng dẫn tải video trên Faceobok mới nhất

Trong ví dụ này, chúng tôi lấy 1 link của Fanpage Dự báo thời tiết của VTV, bạn chỉ việc dán link đó vào rồi chờ một chút. Hệ thống sẽ trả lại cho bạn đoạn nội dung Download this Video (Right click > Save as).

Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn chuột vào dòng chữ trên thì máy tính sẽ mở lên thư mục để bạn lưu video lại. Công việc cuối cùng là chờ video được tải về máy là xong.

Lưu ý: Ở website này, bạn chỉ có thể tải được như video để ở chế độ công khai, nếu video để chế độ bạn bè thì không thể tải được nhé. Bạn sẽ phải sử dụng bằng cách khác ở phần phía dưới. Nhưng trước tiền, Công Nghệ Ads sẽ hướng dẫn thêm bạn một kênh khác tương tự downvids.net đó chính là savefrom.net nhé. Về chức năng thì giống nhau, chỉ khác là cách vận hành mà thôi.

Bạn truy cập vào website địa chỉ là https://vi.savefrom.net để bắt đầu tải video trên Facebook. Điểm nổi bật và hơn của Save From so với Downvids là có thể tích hợp công cụ mở rộng để tự động nhận dạng video và tải về sau 1 click chuột ngay tại video đang xem.
Hướng dẫn tải video trên Facebook nhanh nhất
Tại đây, bạn copy địa chỉ video muốn tải về giống cách ở trên và dán vào ổ màu trắng rồi nhấn nút mũi tên sang phải để bắt đầu lẫy link. Ưu điểm của cái này là sẽ lấy tất cả các chất lượng video cho bạn cùng một lúc, bạn có thể tải 1 hoặc nhiều phiên bản chất lượng của video chỉ với 1 lần mà thôi.
hướng dẫn tải video trên Facebook chất lượng
Ngoài ra, như đã nói ở trên. Thay vì phải mất công copy link thì bạn có thể nhấp vào mục Cài đặt để hệ thống thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc. Từ nay, khi bạn xem sẽ có 1 nút để tải về chứ không cần copy nữa.

Nhược điểm khi copy link để tải là chỉ có thể tải được video công khai chứ không thể tải được video ở chế độ riêng tư hay bạn bè. Vì thế, hãy cài đặt tiện ích của Save From hoặc sử dụng cách khác dưới đây.

Cách 2: Tải video trên Facebook từ Cốc Cốc
Đúng vậy, Cốc Cốc là trình duyệt do người Việt xây dựng với khá nhiều tiện ích được tích hợp, đặc biệt là tích hợp khả năng "bắt link" rất tốt. Nếu các bạn thuộc thế hệ 9X trở về trước sẽ thấy Cốc Cốc rất quan trọng khi mà thời ấy phải sử dụng IDM để dowload mới đạt được tốc độ cao với bản trả phí thì trình duyệt Cộc Cốc đã hỗ trợ miễn phí.
Tải video trên Facebook bằng Cốc Cốc

Bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, khi xem video trên Facebook cho dù ở chế độ riêng tư, nhóm kín hay nhóm bí mật thì đều có thể "bắt link" tải về tự động được. Nhiệm vụ của bạn đơn giản là nhấp chuột vào biểu tượng tải xuống ở góc phải phái trên cùng của trình duyệt thì video sẽ được tải về máy cho bạn.

Hướng dẫn tải video trên Facebook trên điện thoại

Trên điện thoại, thì bạn có thể áp dụng cách 1 của mục tải video trên Facebook trên máy tính cũng được. Tuy nhiên, còn một cách nhanh hơn khi sử dụng điện thoại đó chính là tải trực tiếp bằng 1 lần nhấn và giữ là đủ. Cách làm như sau:
Hướng dẫn tải video Facebook trên điện thoại
Tại video bạn đang xem, bạn chỉ cần nhấn và giữ vào video đang xem khoảng 3 giây, hệ thống sẽ hiện thị danh sách chọn cho bạn. Tùy vào dòng máy bạn sử dụng mà danh sách sẽ gồm nhiều hay ít chức năng nhưng luôn luôn có dòng chữ Lưu thành... hoặc Save as.... Bạn chỉ việc nhấp chuột vào đó rồi chọn vị trí lưu trữ là được.
Nếu bạn không làm được, hãy để lại yêu cầu bên dưới bình luận để được hỗ trợ trong vòng 24 tiếng. Nếu thấy hữu ích hãy like và share cho bạn bè cùng biết nhé!
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết về cách Hack mật khẩu Facebook thành công 100% hoặc Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook nhé.

Bộ ảnh gái xinh nô đùa tung tăng với bóng bay - 19-08-2019

Bởi Định Vân 19-08-2019

Tuổi thơ lại bất chợt ùa về khi ngắm nhìn những bức ảnh gái xinh nô đùa với chùm bóng...

0 902 0

Bộ ảnh gái xinh hòa mình với thiên nhiên tuyệt đẹp - 16-08-2019

Bởi Định Vân 16-08-2019

Với phong cách chọn lựa là những hình ảnh đẹp tuyệt vời của cô gái xinh đẹp muốn hòa mình...

0 714 0

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn đang gặp vấn đề và chưa tìm ra được giải pháp hiệu quả, hãy gửi yêu cầu hỗ trợ cho chúng tôi. Chúng tôi không hứa sẽ giải quyết giúp bạn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp để bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình. Nhập đầy đủ thông tin dưới đây để yêu cầu.

  • Họ & Tên
  • Email
  • Nội dung

Support Team

Công Nghệ Ads được vận hành bởi đội ngũ kỹ thuật của Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ CoPACS. Chúng tôi nhận tất cả các yêu cầu hỗ trợ của người dùng trên toàn Thế Giới rồi đi tìm những giải pháp nhằm giải quyết vấn đề cho họ và cả những người có nhu cầu tương tự. Khi cần liên hệ hãy gửi tới email [email protected]