Phơi bày cách khai thác toàn bộ thông tin cá nhân Facebook của bất kỳ 1 tài khoản và cách bảo vệ

Bởi Ngọc Bích 21-04-2019
0 707 0

Trong thời gian vừa qua, Công Nghệ Ads nhận được khá nhiều yêu cầu từ cộng đồng người sử dụng Facebook thông báo bị lộ thông tin cá nhân, đặc biệt là số điện thoại và danh sách người thân dù đã để chế độ ẩn và bật xác minh 2 bước để bảo vệ tài khoản khỏi bị hack mật khẩu Facebook. Sau thời gian tìm hiểu, chúng tôi phát hiện đang có công cụ chuyên đi lấy dữ liệu người dùng. Không chỉ là một người, công cụ này còn có thể quét hàng loạt từ cá nhân, fanpage, group và tất tần tật dữ liệu về người dùng có nguồn gốc đăng ký từ Việt Nam.

Chú ý: Chúng tôi chia sẻ thông tin này không nhằm mục đích hướng dẫn lấy thông tin cá nhân hay hack Facebook người khác, mà là để mọi người hiểu và cảnh giác hơn nhằm bảo mật tài khoản của mình tốt hơn, không bị lộ thông tin cũng như tránh bị kẻ xấu lợi dụng thông tin cá nhân lấy được rồi mạo danh bạn đi lừa đảo người khác.

Cách lấy toàn bộ thông tin người dùng Facebook như thế nào?

Mẹo: Để không phải đọc dài, bạn có thể đăng ký theo dõi kênh của chúng tôi tại đây, khi có video mới sẽ nhận được email thông báo để không bỏ lỡ các thủ thuật mới nhất về Facebook như hack Facebook, kiếm tiền với live stream Facebook hay Lấy lại tin nhắn đã xóa và nhiều chủ đề khác nữa.

Trước khi làm việc, bạn cần chuẩn bị những công cụ sau:

  • Trình duyệt Cốc Cốc
  • Email google
  • Tài khoản Facebook tối thiệu 20 bạn bè trở lên và có tuổi đời trên 60 ngày

Bước 1: Đăng ký tài khoản
Để có thể thực hiện thành công, bạn cần phải có một tài khoản tại website http://izfabo.com. Hiện tại, website này cho phép thành viên đăng ký miễn phí và sử dụng cũng hoàn toàn miễn phí với rất nhiều chức năng khác nhau. Từ quét dữ liệu người dùng cho tới phân tích các Fanpage bán hàng, các nhóm và cả chuyển đổi số điện thoại nữa.

Đăng nhập izfabo

Tại đây, bạn nhấp chuột vào mục Đăng ký tại đây.

Lấy thông tin người dùng Facebook

Điền email của bạn và mật khẩu tùy ý của bạn rồi nhấn vào Đăng ký là được. Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tự động ngay lập tức mà không cần chờ xét duyệt.

Chú ý: Mật khẩu này không phải là mật khẩu email của bạn, không nên sử dụng mật khẩu email để đặt mật khẩu cho izfabo nhé.

Bước 2: Đăng nhập izfabo
Sau khi đã đăng ký thành công ở bước 1, bạn chỉ cần nhập lại thông tin vừa đăng ký để bắt đầu sử dụng. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ vào giao diện chính của ứng dụng. Lúc này, bạn chỉ mới đặt một chân vào sử dụng tính năng mà thôi. Sẽ còn khá nhiều phần bạn phải xử lý để có được điều bạn muốn.

Lấy thông tin tài khoản facebook hack mật khẩu

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng như hình này.
Bước 3: Lấy token Facebook
Token là một mã định danh giống với ID Facebook nhưng nó có nhiều tính năng hơn rất nhiều. Với token, có thể làm mọi thứ mà không cần phải có mật khẩu. Và đây cũng chính là điều mà được chúng tôi cảnh báo trong bài viết Hack tài khoản Facebook bằng token. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đơn thuần lột trần sự thật về cách khai thác thông tin của những hacker để mọi người cảnh giác. Khuyến cáo không nên làm theo, nếu muốn thử hãy sử dụng bằng một tài khoản ảo nào đó mà không liên quan gì tới tài khoản chính.
Lúc này, bạn cần sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để làm nhé. Vì Cốc Cốc có rất nhiều tùy biến không bị chặn giống như các trình duyệt khác.
Nhấp chuột vào GET TOKEN TẠI ĐÂY và bắt đầu làm theo hướng dẫn.

Nhắc lại: Bạn tuyệt đối không nên thử, hoặc nếu muốn hãy sử dụng tài khoản ảo chứ không nên sử dụng tài khoản Facebook chính để tránh bị Hack mật khẩu Facebook bằng token nhé.

Hack facebook lấy thông tin tài khoản bất kỳ

Hãy nhập email hoặc số điện thoại và mật khẩu đăng nhập Facebook vào đây để bắt đầu lấy token rồi nhấn Get Token. Nếu không làm được, hãy xem video hướng dẫn bên dưới hoặc để lại comment phía dưới cuối bài viết để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Hack facebook lấy thông tin tài khoản bất kỳ

Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấp vào Click Vào Đây Để Lấy Token.

Hack facebook lấy thông tin tài khoản bất kỳ

Tiếp theo, Facebook sẽ bắt bạn xác nhận trình duyệt tạo Token tự động ở tài khoản Facebook của bạn. Nhấp vào Tiếp tục để kích hoạt token.

Hack facebook lấy thông tin tài khoản bất kỳ

Bạn cần xác thực Đây là tôi để cấp quyền cho ứng dụng truy cập và cấp token.

Hack facebook lấy thông tin tài khoản bất kỳ

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Lưu trình duyệt và nhấn vào Tiếp tục để kích hoạt Token nhé.
Như vậy, bạn đã có được token và có thể làm được rất nhiều thứ với token này.

Nhắc lại: Token là mã định dạnh có khả năng thay thế mật khẩu của bạn. Vì thế, không nên chia sẻ token cho bất kỳ ai khác vì khi có token họ có toàn quyền với tài khaorn của bạn mà không cần mật khẩu đăng nhập hay xác minh 2 bước như Hướng dẫn bảo mật mật khẩu Facebook.

Bước 4: Kích hoạt ứng dụng

Lấy thông tin tài khoản Facebook hack

Sau khi đã lấy được token ở bước 3, bạn chỉ việc nhập token vào ô Nhập mã Token... và nhấp vào CẬP NHẬT.

hack tài khoản thông tin faceobok

Sau đó, tài khoản Facebook đã chính thức đưa vào hệ thống và bắt đầu có thể kích hoạt tính năng lấy thông tin bất kỳ ai mà không cần phải kết bạn với họ. Kể cả những thông tin bị ẩn như số điện thoại. Cho dù để ở chế độ riêng tư chỉ mình họ thì vẫn có thể lấy được chuẩn 100%.
Bước 5: Quét thông tin Facebooker muốn lấy
Khi hoàn tất bước 1, bạn chỉ cần bấm nút đăng nhập ở tài khoản mà bạn muốn lấy để hệ thống xác nhận bạn đang muốn sử dụng token nào để thao tác. Nếu bạn muốn quét số lượng lớn thì cần tạo ra nhiều token khác nhau để tránh bị Facebook khóa tài khoản.

Mẹo: Đây cũng là cách mà các nhà quảng cáo hiện nay đang sử dụng rất nhiều để lọc thông tin khách hàng và quảng cáo đến bạn. Mỗi khi bạn thấy quảng cáo rất liên quan đến mình, thật ra là đã được các nhà quảng cáo phân tích dữ liệu và cho bạn vào nhóm khách hàng tiềm năng của một mặt hàng nào đó và luôn luôn hiện thị quảng cáo mặt hàng đó đến với bạn để bạn mua hàng. Một chiêu thức quảng cáo rất chuẩn và chính xác cao.

Cách tấn công lấy thông tin tài khoản Faceobok

Bạn chỉ cần quan tâm đến 3 mục được đánh dấu mũi tên chỉ vào với ý nghĩa như sau:

  • CHECK FULL INFO: Mục này có nghĩa là quét toàn bộ thông tin của 1 tài khoản Facebook nào đó: Số điện thoại(kể cả bị ẩn vẫn quét ra), Email, Danh sách bạn bè và người thân, những bài đã đăng, lượng người tương tác, tin nhắn.... đều được trích xuất ra tại đây. Kể cả tin nhắn đã xóa bạn cũng có thể lấy được tại đây luôn.
  • GROUP SCANNER FULL: Mục này có nghĩa sẽ quét một nhóm nào đó trên Facebook. Bạn có thể quét được toàn bộ những người trong nhóm đó và tự động trích xuất số điện thoại của tất cả người trong nhóm đó.
  • FANPAGE SCANNER: Mục này có nghĩa sẽ phân tích và quét dữ liệu cảu một Fanpage nào đó trên Facebook. Danh sách những người đã like, đã comment, đã share từ ngày Fanpage được thành lập đều được tổng hợp và lọc ra đây. Lọc luôn cả số điện thoại khi comment trong các bài đăng bán hàng của shop.

Mẹo: Các shop bán hàng cần quảng cáo hiệu quả thì nên liên hệ tại đây để được hướng dẫn phân tích dữ liệu khách hàng nhằm quảng cáo hiệu quả thay vì đốt tiền vô tội vạ.

Vì tôn trọng sự riêng tư, nên chúng tôi sẽ không hiện thị kết quả demo lên đây. Nếu các bạn tò mò thì có thể thử và chú ý những lời cảnh báo của chúng tôi.
Trên là các bước mà các tay hacker hay các nhà quảng cáo đã và đang làm hiện nay để thu thập thông tin người dùng, bao gôm cả tấn công hack mật khẩu Facebook của người dùng nữa. Vậy làm sao để chống lại điều này khi mà mọi thứ gần như bị lọt vào tay các hacker khá là dễ dàng như vậy?

Cách phòng chống hack thông tin tài khoản Faceobok

Với phương thức tấn công bằng token như hiện nay thì gần như mọi cách chống lại đều không hiệu quả bởi đây là một cơ chế có thể gọi là lỗ hổng của Facebook mà chưa được vá khi mà ai cũng có thể truy xuất được dữ liệu người dùng dù không cần phải tương tác gì với người bị hại. Chính vì lẽ đó, cách tốt nhất là không nên sử dụng thông tin thật ở trên Facebook. Bởi, chỉ cần bạn cập nhật thông tin 1 lần thì những hệ thống này lập tức ghi nhận và tự động tải về ổ cứng của các tay hacker và các nhà quảng cáo.
Và đây cũng là lời cảnh báo cho người dùng Facebook hiện nay, khi mà mọi thông tin trên Facebook đều dễ dàng bị lọt vào tay người khác nhất là tin nhắn riêng tư. Hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết điều này nhé. Và hãy đăng ký kênh video của chúng tôi tại đây để không bỏ lỡ những thủ thuật mới trên Facebook và nhiều ứng dụng khác nhé.

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn đang gặp vấn đề và chưa tìm ra được giải pháp hiệu quả, hãy gửi yêu cầu hỗ trợ cho chúng tôi. Chúng tôi không hứa sẽ giải quyết giúp bạn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp để bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình. Nhập đầy đủ thông tin dưới đây để yêu cầu.

  • Họ & Tên
  • Email
  • Nội dung

Support Team

Công Nghệ Ads được vận hành bởi đội ngũ kỹ thuật của Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ CoPACS. Chúng tôi nhận tất cả các yêu cầu hỗ trợ của người dùng trên toàn Thế Giới rồi đi tìm những giải pháp nhằm giải quyết vấn đề cho họ và cả những người có nhu cầu tương tự. Khi cần liên hệ hãy gửi tới email [email protected]