Hướng dẫn kiếm tiền từ Facebook bằng chia sẻ video live stream

Bởi Thiên An 27-04-2019
0 1.046 0

Bạn đã bao giờ xem video mà thấy đột nhiên có một đoạn clip xen ngang quảng cáo cho một thương hiệu nào đó không? Đấy, chính là nó đấy. Bạn kiếm tiền bằng cách cho những video đó hiện lên trong video của bạn mà bạn không phải làm gì cả. Vậy công việc của bạn là gì và làm sao để nhận tiền?

Đấy là câu hỏi mà Công Nghệ Ads đã nhận được từ khá nhiều độc giả trung thành trong thời gian qua khi mà liên tục thấy xuất hiện thông tin kiếm tiền từ Facebook. Chúng tôi đã tìm hiểu và phân tích cũng như có được đầy đủ thông tin cho công việc này. Có thể là nghề tay trái hái ra tiền của không ít dân văn phòng hay các blogger trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, đây cũng là cách hái ra tiền của những người có lượng Fans lớn trên Facebook.
Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Facebook có bị hack không.

Tuy nhiên, để có thể nhận được tiền thì bạn cần phải nắm một số thông tin cơ bản sau:
  • Video là của bạn upload lên trang cá nhân hoặc Fanpage
  • Video thuộc bản quyền của bạn, có thể kháng cáo nếu có người report
  • Bạn là thành viên cộng đồng Network kiểm tiền Facebook
  • Video của bạn có lượng tương tác tốt
  • Bạn có ít nhất 10k người theo dõi trở lên và tối thiệu 10% số người thường xuyên tương tác với bạn

Hướng dẫn kiếm tiền từ Facebook đầy đủ mới nhất

Kiếm tiền trên live stream Facebook
Bạn để ý, thời gian gần đây có rất nhiều người sử dụng các video tặng tiền và kêu gọi lượt share và like rồi bốc thăm trúng thưởng như thật với mục đích số người view càng cao càng tốt. Thật ra, quà tặng 100% là không có thật nhưng những video dạng thế này có lượng view rất khủng lên tới hàng triệu view mà không lo bị kháng cáo bản quyền vì hầu hết là các video tự live stream. Và trong bài viết này, chúng tôi cũng chỉ đề cập tới vấn đề kiếm tiền bằng hình thức live stream trên Facebook mà thôi. Với hình thức này, bạn có thể không cần đạt các yêu cầu như thông tin ở trên bởi lúc này, video của bạn live stream sẽ tăng đột biến và tiền sẽ tự động được trả cho bạn cho tới khi bạn xác thực thông tin nhận tiền.
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một kịch bản đủ thu hút lượt xem.
Trên mạng hiện nay xuất hiện đa số là các video tặng thẻ cào, tặng vòng vòng, tặng tiền hay tặng quà. Lúc đầu, chính bản thân những người làm về kỹ thuật của Công Nghệ Ads cũng không thể hiểu sao có thể tặng không nhiều như vậy nên bắt đầu đi tìm câu trả lời cho những video đó.

Quả thực, sau khi tìm hiểu thì mới thấy được sự thật đằng sau những video này mục đích là câu view và kiếm tiền cho người live stream mà thôi.
Xem thêm: Theo dõi người yêu comment ở những đâu trên Facebook

Nghĩa là, người live stream tìm một cách nào đó để thu hút lượt xem khủng của cộng đồng mạng. Mà các bạn biết đấy, cứ thấy video tặng quà là auto người người nhà nhà share liên tục. Mỗi người share một cái thì chỉ cần 1% số bạn bè trong danh sách của người đó xem và share tiếp thôi thì các bạn nghĩ lượt xem khủng thế nào? Một phép tính đơn giản như sau:

Một người trung bình có khoảng 2000 bạn bè. Như vậy, 1% là khoảng 20 người. Có 20 người thôi à, ít thế thì làm sao ra tiền được. Không, không phải 20 người. Bây giờ cấp số nhân chỉ là 1, chỉ 1 giây sau khi 20 người kia share thì mỗi người kia sẽ có 2000 bạn bè của họ nhìn thấy, có nghĩa sau 1 giây share này thì số lượng người xem sẽ là 20 x 20  = 400 người. Oa oa, chỉ sau 1 giây và từ 20 người lên con số 400 người. Các bạn nghĩ xem, 1 video live stream đa số kéo dài khoảng 1 tiếng. Và 1 tiếng tương đương 3600 giây và mỗi lần share sẽ là cấp số nhân. Như vậy, kết thúc buổi live stream quà tặng thì sẽ có đến hàng triệu lượt xem video đó.

Chú ý: Đây là bước lên ý tưởng, chứ bạn chưa thể kiếm tiền ngay ở bước này đâu nhé. Chúng tôi chỉ làm phép tính đơn giản để bạn hiểu về cách kiếm tiền mà các live streamer hiện đang thực hiện hiện nay mà thôi.

Bước 2: Đăng ký kiếm tiền với Facebook
Trước khi tham gia phát video live strea ra tiền, bạn cần phải đăng ký đối tác của Facebook thì mới có thể nhận tiền được nhé. Lúc này, Facebook sẽ xét duyệt thông tin cá nhân mà bạn cung cấp cùng với đó là gửi ý tưởng của mình. Tất nhiên, bạn không thể sử dụng ý tưởng tặng tiền được mà bạn cần phải nghĩ ra một cái ý tưởng nào đó mang ý nghĩa. Ví dụ như tôi sẽ quay lại cảnh các game thủ chơi hay tôi sẽ live các trận bóng chẳng hạn. Miễn sao không vi phạm chính sách bản quyền là được.
Sau khi đăng ký hoàn tật, bạn sẽ được bật chế độ nhận tiền bằng số lượng sao. Dưới đây là số tiền quy đổi thành sao của Facebook cho các live stream đang phân phối.
Kiếm tiền live stream facebook
Ví dụ trên là của Chi Sẻ Đi Nắng khi phát live stream để nhận tiền. Tùy vào số lượng sao nhận được từ người xem mà người live stream được nhận số tiền nhiều hay ít. Ngoài ra, số tiền còn tùy thuộc vào số lượng quảng cáo được hiện thị bên trong video.
Bước 3: Nhận tiền
Số tiền bạn nhận được sẽ tùy vào tỉ lệ % ăn chia giữa bạn với Facebook khi đăng ký. Thông thường là 55% doanh thu sẽ thuộc về bạn. Có nghĩa là, đoạn video live stream kia thu về 10 triệu tiền sao và tiền quảng cáo thì bạn sẽ được nhận 5,5 triệu đồng. Facebook giữ lại 4,5 triệu đồng.
Đấy, công việc live stream hiện nay của không ít người ngoài việc mục đích bán hàng thì còn là để kiểm tiền quảng cáo với những lời mời rất nhảm nhí nhưng lại mang lại tiền bạc cho họ. Điều quan trọng là bạn cần phải có ý tưởng tốt để có thể kéo lượng view đủ mạnh để có thể kích hoạt được điều kiện trả thưởng của Facebook.
Xem thêm: Cách xem người yêu like ảnh người khác trên Facebook
Trên là chia sẻ về cách kiếm tiền live stream Facebook hiện nay mà các streamer đang hoạt động, nhất là các live stream tặng tiền. Trường hợp bạn không thể đăng ký, hãy like và share bài viết này rồi để lại comment bên dưới, đội ngũ hỗ trợ sẽ tư vấn hướng dẫn cho bạn thông qua live stream nhé. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tham khảo một số bài viết hay về thủ thuật Facebook như Cách hack mật khẩu Facebook hay Khôi phục hình ảnh đã xóa trên Facebook nhé.

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn đang gặp vấn đề và chưa tìm ra được giải pháp hiệu quả, hãy gửi yêu cầu hỗ trợ cho chúng tôi. Chúng tôi không hứa sẽ giải quyết giúp bạn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp để bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình. Nhập đầy đủ thông tin dưới đây để yêu cầu.

  • Họ & Tên
  • Email
  • Nội dung

Support Team

Công Nghệ Ads được vận hành bởi đội ngũ kỹ thuật của Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ CoPACS. Chúng tôi nhận tất cả các yêu cầu hỗ trợ của người dùng trên toàn Thế Giới rồi đi tìm những giải pháp nhằm giải quyết vấn đề cho họ và cả những người có nhu cầu tương tự. Khi cần liên hệ hãy gửi tới email [email protected]