Kiểm tra Facebook có bị hack hay không chuẩn 99.9%

Bởi Thiên An 24-04-2019
0 675 0

Trong bài viết Bóc mẽ mánh khóe hack mật khẩu tài khoản Facebook bằng token, Công Nghệ Ads đã đề cập tới vấn đề tài khoản bị hack nhưng nạn nân không hề hay biết và cứ đinh ninh vẫn an toàn dù chơi khá nhiều ứng dụng. Vậy, làm sao để biết tài khoản mình đã bị hack hay chưa?

Bạn cần thực hiện các bước đánh giá tài khoản bị hack hay chưa như sau

Bước 1: Kiểm tra dòng nhật ký trên Facebook
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Ở bước này, bạn truy cập vào mục Nhật ký hoạt động để kiểm tra. Thông thường, với những tài khoản bị hack sẽ tự động like một số trang hoặc tự động comment ở một số bài viết mà bạn không biết. Tuy nhiên, mọi hoạt động dù thực hiện ở đâu chăng nữa thì đều được ghi lại tại nhật ký của dòng thời gian. Bạn sẽ thấy được tài khoản của mình đã like ở đâu và vào thời gian nào hay có comment ở đâu không. Nếu thấy có comment hoặc like nơi nào đó mà không phải bạn thực hiện thì chắc chắn tài khoản của bạn đã bị tấn công.
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Ví dụ như hình trên nghĩa là tài khoản đang bị tấn công vì đã chia sẻ tự động một số bài đăng không rõ nguồn gốc và bị Facebook khóa.
Sau khi hoàn tất bước này, về cơ bản thì đã có thể nắm được tài khoản có bị hack hay không rồi. Tuy nhiên, với những hacker có kinh nghiệm và phục vụ cho những mục đích lớn hơn thì cách làm ở trên sẽ không hiệu quả bởi hacker chỉ Hack mật khẩu tài khoản Facebook mà thôi chứ không hề thực hiện thêm bất kỳ một thay đổi hay tương tác nào trên tài khoản của bạn. Chính vì thế, bạn cần phải thực hiện tiếp bước thứ 2.
Bước 2: Kiểm tra lịch sử đăng nhập
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Bạn truy cập vào mục Cài đặt để bắt đầu kiểm tra.
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Chọn mục Vị trí và bật vị trí để luôn luôn cập nhật trạng thái tài khoản của bạn hoạt động ở những đâu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải hoàn thành một số xác minh trước khi bật.
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Ở mục này, bạn truy xuất lại vị trí hoạt động cảu mình và kiểm tra xem bạn đã từng đăng nhập ở đâu lạ hay không. Thông thường Hacker sẽ sử dụng máy chủ để tấn công nên sẽ để lại dấu vết là một nơi khá xa bạn. Thường sẽ có vị trí ở Mỹ hoặc HongKong. Vì thế, hãy luôn luôn chú ý ở mục này để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Vì mục này khá nhảy cảm nên cần xác nhận mật khẩu mới có thể truy xuất được dữ liệu nhé. Bạn nhập xong mật khẩu rồi nhấp Tiếp tục sẽ hiện ra danh sách các vị trí bạn đã từng đăng nhập. Nếu phát hiện vị trí lạ thì chắc chắn tài khoản của bạn đã bị Hack mật khẩu mà bạn không hay biết.
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Cuối cùng, để bảo mật tài khoản thật sự tốt nhất thì bạn cần hoàn thành thêm bước thứ 3. Khi hoàn thành bước thứ 3 thì dù cho Hacker có được mật khẩu cũng không thể làm gì được.
Bước 3: Bảo mật 2 lớp bằng số điện thoại
Như yêu cầu, bạn cần có số điện thoại để xác minh mã đăng nhập mỗi lần bạn đăng nhập ở thiết bị lạ hoặc vị trí lạ. Lúc này, Facebook sẽ gửi về điện thoại bạn một tin nhắn gồm 6 chữ số để bạn xác nhận. Việc xác thực là hoàn toàn miễn phí nên bạn cứ yên tâm nhập vào nhé.
Để làm được điều này, bạn vào mục Bảo mật và đăng nhập như hình dưới.
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Tại mục Xác thực 2 yếu tố, bạn chọn Sử dụng xác thực 2 yếu tố và nhập vào Chỉnh sửa nhé.
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Sau khi nhập số điện thoại vào, bạn tiếp tục bật cảnh báo ở mục Tăng cường bảo mật để nhận thông báo từ xa mỗi khi đăng nhập ở vị trí lạ nhé.
Kiểm tra hack mật khẩu tài khoản Facebook
Oke, như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình kiểm tra tài khoản của mình có bị Hack hay không rồi, và hãy luôn nhớ kiểm tra thường xuyên để tránh bị hack âm thầm mà bạn không nhận ra vì có thể chính những người bên cạnh bạn đã hack tài khoản của bạn. Đặc biệt, khi đã tấn công được và có được token thì hacker có thể khôi phục mọi thứ ở tài khoản của bạn cho dù đã xóa đi từ rất lâu như khôi phục tin nhắn đã xóa, các bài đăng đã xóa,... Đặc biệt, những tin nhắn nhạy cảm càng phải cận thận để tránh lọt vào tay của những hacker bên cạnh bạn.
Trường hợp bạn không thực hiện được hoặc vẫn còn lo lắng, hãy để lại yêu cầu hỗ trợ kiểm tra bảo mật ngay dưới phần bình luần và chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn biết. Chúng tôi sẽ cử người hỗ trợ cho bạn trong vòng 72 tiếng hoặc đăng ký nhận video hướng dẫn tại đây nhé.

Bóc mẻ mánh khóe hack mật khẩu tài khoản Facebook bằng token và cách phòng chống

Bởi Thiên An 22-04-2019

Tài khoản Facebook có thể bị hack mật khẩu bất cứ lúc nào chỉ với một công cụ token đơn giản nhưng có sức mạnh vô bờ...

0 1.021 0

Phơi bày cách khai thác toàn bộ thông tin cá nhân Facebook của bất kỳ 1 tài khoản và cách bảo vệ

Bởi Ngọc Bích 21-04-2019

Chỉ với vài thao tác đơn giản là có thể lấy được toàn bộ thông tin cá nhân của 1 người cho dù họ ẩn thông tin và cũng...

0 707 0

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Facebook để không bị hack

Bởi Thiên An 20-04-2019

Việc hack tài khoản mật khẩu Facebook đang diễn ra tràn lan và làm sao để chống lại điều đó? Có phương án nào đảm bảo...

0 686 0

Bí mật cách hack mật khẩu tài khoản Facebook thành công 100% và cách phòng chống

Bởi Thiên An 19-04-2019

Cách hack tài khoản Facebook, hack mật khẩu Facebook thành công đang được rất nhiều người sử dụng trong thời gian vừa qua và làm...

0 1.674 0

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn đang gặp vấn đề và chưa tìm ra được giải pháp hiệu quả, hãy gửi yêu cầu hỗ trợ cho chúng tôi. Chúng tôi không hứa sẽ giải quyết giúp bạn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp để bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình. Nhập đầy đủ thông tin dưới đây để yêu cầu.

  • Họ & Tên
  • Email
  • Nội dung

Support Team

Công Nghệ Ads được vận hành bởi đội ngũ kỹ thuật của Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ CoPACS. Chúng tôi nhận tất cả các yêu cầu hỗ trợ của người dùng trên toàn Thế Giới rồi đi tìm những giải pháp nhằm giải quyết vấn đề cho họ và cả những người có nhu cầu tương tự. Khi cần liên hệ hãy gửi tới email [email protected]