STT hay - Những câu nói hay về cuộc sống đáng ghi nhớ

Bởi Định Vân 06-05-2019
0 3.548 1

Với những người thông minh nhanh nhảy thì chỉ cần một câu nói hay thôi cũng đủ để thức tỉnh cả bầu trời tri thức ở trong con người họ, cũng đủ để khai thông trí tuệ của họ nhất là khi được người mà họ kính phục nói ra. Tuy nhiên, với những người thiếu hiểu biết thì những câu châm ngôn hay đến đâu cũng chẳng thể giúp ích được gì khi mà trong đầu họ chỉ toàn nghĩ những điều xấu xa. Vì thế, có lẽ rằng những câu nói này sẽ phù hợp với những người có ý thức hơn là những kẻ vô dụng.

những câu nói hay, stt hay

Nếu bạn tìm thấy bài viết này, điều đó có nghĩa là bạn đang tìm lẽ phải và chắc chắn bạn là người có tri thức, chỉ cần khơi thông những điểm nghẽn còn vướng mắc thì có thể trở thành những người nổi tiếng bằng chính trí tuệ của mình. Vì vậy, hãy chọn lọc những STT hay mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất và ghi nhớ hằng ngày. Hãy nhìn vào những STT hay những câu nói hay về cuộc sống để suy ngẫm và cố gắng hơn nữa nhé.

Dưới đây là tuyển chọn những STT hay, những câu nói hay về cuộc sống của những danh nhân nổi tiếng hay được đúc kết từ kinh nghiệm sống của ông cha ta

 

 1. Bữa tiệc nào rồi cũng có hồi kết thúc, nỗi đau nào rồi cũng có lúc nguôi ngoai

  Câu nói này chưa bao giờ sai được xếp đầu tiên trong danh sách những STT hay những câu nói hay nhất về cuộc sống được tổng hợp lại trong bài này. Bạn biết đấy, trong cuộc sống chúng ta sẽ có lúc gặp những chuyện không vui sẽ đến và đó là quy luật của cuộc sống. Bạn có thể vui vẻ đón nhận nó thay vì cứ u sầu ôm nỗi buồn đó cũng không thể giải quyết được vấn đề gì. Nếu như tình yêu phải chia ly thì sẽ có người khác thay người cũ yêu thương bạn, tại sao chúng ta mãi luôn nhìn về quá khứ mà không nghĩ rằng tương lai tươi đẹp vẫn đang chờ ta? Nếu bạn buồn liệu rằng những người xung quanh bạn có thể thoải mái và vui vẻ được không hay họ lại phải xem sắc mặt của bạn mới có thể vui vẻ thoái mái? Vì thế, nếu có buồn thì hãy cho phép bản thân buồn trong một khoảng thời gian nhất định để hoài niệm quá khứ mà thôi. Khi kết thúc thời gian, hãy quay về với cuộc sống thường ngày nhé.
   

  Những câu nói hay, stt hay

 2. Chúng ta thường làm tất cả mọi thứ để kiếm tiền. Và chúng ta dùng tiền để đi mua sức khỏe

  Câu nói này chưa bao giờ sai đối với bất kỳ người nào dù là giàu có, quyền lực đến đâu đi chăng nữa thì vẫn luôn luôn đúng. Nếu bạn là người giàu có thì những cuộc mua đổi bán chác cuối cũng cùng chỉ để có nhiều tiền hơn mà thôi. Hay nếu bạn là người quyền lực thì bạn cũng dùng quyền lực đó để làm sao kiếm được nhiều tiền hơn mà thôi. Có tiền bạn sẽ có tất cả, song tất cả có được cũng cần sức khỏe mới có thể tiêu xài được. Không hiếm người dành cả thanh xuân chỉ để kiếm tiền, để rồi khi nhìn lại cuộc đời thì hầu như không có cuộc vui nào đến với họ mà chỉ là những tháng ngày miệt mài làm việc vì đồng tiền. Đến khi có tuổi, cơ thể không còn linh hoạt nữa và tiền bạc cũng đầy két nhưng cũng không thể đi du  lịch hay tận hưởng những phút giây chơi hết mình như thời tuổi trẻ để rồi tiếc nuối nhìn đống tiền cho con cái tiêu xài mà thôi.

  Những câu nói hay, stt hay

 3. Mỗi người là một mảnh ghép cho một bức tranh khổng lồ trên thế giới này. Trời đất sinh ra bạn không phải để làm bản sao của người khác.

  Bạn có nhận thấy rằng, dù là anh em sinh đôi cùng trứng giống nhau như 2 giọt nước nhưng tính cách có khi lại hoàn toàn trái ngược nhau mặc dù có thể có giác quan thứ 6 tương quan với nhau? Thế đấy, ông trời sinh ra bất kỳ người nào cũng sẽ ban cho họ những sứ mệnh khác nhau để bạn tô điểm lên bức tranh khổng lồ mà thượng đế đang vẽ. Tuy nhiên, ông trời không sinh ra bạn làm người xấu, chỉ là bạn tự chọn con đường xấu để đi mà thôi. Vì thế, hãy trân trọng và lựa chọn đường đi trở thành một người làm đẹp bức tranh chứ không phải đi đến ở những mảng tối của bức tranh nhé. Và tất nhiên, bức tranh nào cũng sẽ có góc tối và góc sáng để tô điểm và làm nổi bật lẫn nhau. Quyền quyết định bạn muốn ở đâu trong bức tranh là quyền của bạn.

  Những câu nói hay, stt hay

 4. Trong con người bạn luôn có sức mạnh phi thường, thượng đế đặt ra những khó khăn chỉ là để bạn phát huy những sức mạnh ấy

  Bạn thấy đấy, đến những người tàn tật họ cũng có những công việc mà có nhiều người bình thường còn không làm được như họ. Ví dụ như những người thợ thay lốp ô tô. Tuy rặng cả hai chân đều bị cụt và phải ngồi trên chiếc xe hai bánh nhưng họ vẫn làm việc, vẫn có vợ, có con và cũng tự mua nhà của riêng mình. Họ vẫn có cuộc sống như bao người bình thường khác ngoại trừ đôi chân không được như người bình thường. Với những con người này, bạn không thể gọi họ là người gặp may được, đơn giản là họ đã khơi dậy được sức mạnh bên trong con người của họ để làm nên những điều tưởng chừng phi thường. Nếu bạn đang gặp khó khăn, nếu bạn là người lành lặn thì tại sao bạn không phát huy hết khả năng của bạn thân mình. Hãy cố gắng lên, có thể bạn cũng sẽ phải bất ngờ vì chính khả năng của mình khi vượt qua khó khăn đang ở trước mắt đấy.

  Những câu nói hay, stt hay

 5. Bạn vừa có giấc mơ đẹp và muốn biến nó thành hiện thực, điều đầu tiên bạn cần làm là thức dậy.

  Đúng vậy, có bao giờ bạn lóe lên ý tưởng hay ho nào đó và nghĩ rằng nó sẽ mang lại giá trị tiền bạc, sự giàu có cho bạn chưa? Chắc chắn là đã có phải không nào. Bạn bắt đầu ngồi tính toán và thấy rằng nó rất hay ho.Tuy nhiên, như một giấc mơ bạn vẫn cứ loay hoay bên những con số trên giấy mà hiếm khi chịu bắt tay ngay vào công việc để rồi ý tưởng đó chìm vào quên lãng. Rồi chợt một ngày, bạn thấy ai đó thành công với ý tưởng mà ngày xưa bạn cũng đã từng nghĩ ra và tiếc nuối.

  Những câu nói hay, stt hay

 6. Ăn uống quý ở kiêm khem, đọc sách quý ở chọn lọc và luyện tập quý ở chỗ kiên trì

  Trong cuộc sống hàng ngày, vấn đề ăn uống là luôn luôn xảy ra ngày ít thì 2 bữa, người ăn đầy đủ thì 3 bữa còn người ăn nhiều thì có thể gấp nhiều lần. Tuy nhiên, việc ăn làm sao để tốt cho sức khỏe thì rất ít người để ý mà hầu như ăn uống theo sở thích là chính. Đọc sách cũng vậy, có nhiều người mua sách để thể hiện là chính chứ chưa phải có tinh thần đọc sách. Có những nhà, làm kệ sách thật là lớn nhưng cuối cùng mục đích là để cất sách chứ không phải để đọc sách.
  Và luyện tập cũng tương tự, ở đâu đó rất nhiều người lên kế hoạch sẽ làm một điều gì đó hay ho nhưng cuối cùng chỉ có thể làm được dăm bữa nửa tháng thì lại chán nản. Nhất là khi chỉ gặp một chút khó khăn thì ngay lập tức bỏ cuộc. Với những người thế này, sẽ không bao giờ có thể thành công được bởi thành công không dành cho người thiếu kiên nhẫn.

  Những câu nói hay, stt hay

 7. Cố gắng mãi chưa chắc đã thành công nhưng muốn thành công thì phải cố gắng

  Sự thật chua chát mà chúng ta phải chấp nhận là có những việc hãy những dự án chúng ta đầu tư rất nhiều công sức cũng như tiền bạc, tâm huyết nhưng không thể thành công. Tuy nhiên, để có thể thành công trong bất cứ việc gì thì điều đầu tiên là phải có mục tiêu rõ ràng. Trong những mục tiêu ấy sẽ có mục tiêu lớn và mục tiêu nhỏ. Để có thể hoàn thành mục tiêu lớn thì những mục tiêu nhỏ cần phải hoàn thành trước và tất cả những mục tiêu đó đều cần sự nỗ lực và cố gắng. Trên đời này, chẳng có điều gì tự nhiên xảy ra khi chung ta không hành động.

  Những câu nói hay, stt hay

 8. Hãy biết ơn những khi khó khăn vì chỉ có khó khăn mới phát huy hết được tất cả những sức mạnh tiềm ẩn trong con người bạn

  Bạn biết đấy, nếu cuộc sống là những ngày hưởng thụ thì chúng ta đâu cần phải suy nghĩ điều gì, và cứ thế ngày này qua ngày khác cuộc sống cũng chỉ thế mà thôi, không có gì thay đổi cả.
  Tuy nhiên, khi có khó khăn tìm đến bạn, bạn sẽ phải vật lộn với nó để vượt qua. Đây là lúc mà mỗi con người sẽ có những cách xử lý khác nhau tùy vào khả năng phát huy sức mạnh của mỗi người.

  Những câu nói hay, stt hay

 9. Có rất nhiều con đường đi đến thành công, chỉ là bạn đi trên con đường nào mà thôi

  Để thành công thì mỗi người có những lựa chọn khác nhau và suy nghĩ khác nhau. Và bản thân thành công cũng tùy vào cách nghĩ mỗi con người. Có những người chỉ cần làm bài thi được 5 điểm cũng được gọi là thành công. Đơn giản bởi vì mục tiêu của họ là 5 điểm. Nhưng có người lại nghĩ đó là thất bại vì mục tiêu của họ là 10 điểm cơ. Đấy, cơ bản thành công là cách định nghĩa của mỗi người mà thôi và mỗi định nghĩa là có một con đường đi riêng. Vì thế, bạn không cần phải đi theo con đường của người khác để đến thành công, bạn có thể lựa chọn con đường riêng của mình để đi miễn sao bạn không bỏ cuộc thì dù có dài, có xa thế nào rồi cũng sẽ đến đích mà thôi. Thành công luôn chờ bạn ở đích đến chứ không bao giờ đi sau bạn. Vì thế, đừng dại mà tin những câu nói hay nhưng lại không hề hay như "hãy làm vì đam mê, thành công sẽ theo bạn". Thật ra, bạn phải làm đến đích thì mới gặp được thành công mới đúng, nếu thành công đi theo bạn thì chỉ cần quay đầu là gặp thôi đúng không nào.

  Những câu nói hay, stt hay

 10. Không nên tranh luận với kẻ ngốc nếu không sẽ có 2 kẻ ngốc đang tranh luận với nhau

  Câu nói này đã được chuyển thể thành phim hoạt hình về hai chú ngựa đang uống nước. Một con nói rằng cái sần sùi dưới nước kia là khúc gỗ, một con thì nói rằng nó là cá sấu. Cuối cùng, để chứng minh là con cá sấu, con ngựa kia đã vung chân đập vào cái sần sùi và bị cá sấu kéo xuống hồ sâu. Thế đấy, khi bạn tranh luận với những kẻ ngốc thì bạn sẽ không thể thắng được đâu, bởi đơn giản là tư duy của họ chỉ đến thế mà thôi, không thể suy nghĩ giỏi hơn và cũng không thể vỡ ra được những điều hay lẽ phải từ những câu nói hay những stt hay. Vì thế, ngay chính đầu bài viết cũng đã đề cập vấn đề này. Chỉ là bạn muốn trở thành một kẻ ngốc hay kẻ thông minh mà thôi.

  Những câu nói hay, stt hay

Trên là TOP 10 những STT hay nhất, những câu nói hay nhất trong cuộc sống thường ngày mà chúng ta hay gặp. Hầu hết, đây là những câu nói nhằm động viên và khơi dậy sức mạnh trong con người bạn là chính. Và bạn cũng chỉ cần khơi dậy được sức mạnh của bản thân thì không gì là không làm được. Bạn chỉ cần cố gắng mỗi ngày, luôn luôn ghi nhớ câu nói hay nhất trong đời là: "Chỉ cần hôm nay làm tốt hơn ngày hôm qua của chính bạn". Chỉ câu nói này thôi, cũng đủ để tổng  hợp tất cả những câu nói hay nhất trên đời này rồi. Tất cả những câu nói nào đi chăng nữa, thì đều nằm trong nội hàm của câu nói trên. Hãy luôn luôn làm tốt hơn ngày hôm qua là đủ, dù bất cứ việc gì.

Tổng hợp những STT BUỒN & TÂM TRẠNG được đăng nhiều nhất trên Facebook

Bởi Thiên An 08-05-2019

Ngoài những STT hay và những câu nói hay về cuộc sống thì những STT buồn cũng được rất nhiều người săn lùng để đăng...

0 1.873 0

Cần hỗ trợ?

Nếu bạn đang gặp vấn đề và chưa tìm ra được giải pháp hiệu quả, hãy gửi yêu cầu hỗ trợ cho chúng tôi. Chúng tôi không hứa sẽ giải quyết giúp bạn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng tìm giải pháp để bạn có thể giải quyết được vấn đề của mình. Nhập đầy đủ thông tin dưới đây để yêu cầu.

 • Họ & Tên
 • Email
 • Nội dung

Support Team

Công Nghệ Ads được vận hành bởi đội ngũ kỹ thuật của Trung Tâm Phát Triển Công Nghệ CoPACS. Chúng tôi nhận tất cả các yêu cầu hỗ trợ của người dùng trên toàn Thế Giới rồi đi tìm những giải pháp nhằm giải quyết vấn đề cho họ và cả những người có nhu cầu tương tự. Khi cần liên hệ hãy gửi tới email [email protected]